Thép cuộn mạ điện: nhũ xám (GA), nhũ xanh (EGI, GE)

Thép cuộn mạ điện là sản phẩm được hình thành từ thép cuộn cán nguội

Thực tế có hai loại thép mạ điện đó là thép mạ điện nhũ xanh (EGI, GE) và thép mạ điện nhũ xám (GA). Mỗi loại có tiêu chuẩn và ứng dụng riêng. Cụ thể:

1.Thép mạ điện nhũ xanh Electro Galvanized Steel (EGI)

là loại thép được sản xuất bằng công nghệ mạ điện từ thép cán nguội để tăng khả năng chống ăn mòn, tuy nhiên ít kẽm hơn thép nhũng nóng (GI). Lớp mạ rất phẳng, bề mặt sạch và duy trì các đặc tính cơ học của CR vì việc mạ kẽm được thực hiện ở nhiệt độ thấp.

Đặc tính thương mại; JIS G3313 SECC, ứng dụng trong đồ nội thất, vỏ CPU máy tính, đồ điện tử, thiết bị điện

Đặc tính dập thông thường: JIS G3313 SECD, ứng dụng trong nghành Ô tô

Đặc tính dập sâu: JIS G3313 SECE, ứng dụng trong ngành Ô tô

Thép nhũ xanh ứng dụng trong sản xuất các thùng, khung bao, đế đỡ các bo mạch điện, điện tử dân dụng và công nghiệp.

– Ưu và nhược điểm của thép mạ điện nhũ xanh: chịu được độ ẩm, các vết dơ, dầu mỡ, bụi bẩn tác động từ môi trường ngoài. Sản phẩm có màu xanh, có độ bóng sáng,bề mặt thép sạch, có lớp mạ phẳng. Đặc biệt khi dùng tay quẹt lên bề mặt thì không để lại dấu tay trên sản phẩm

2. Thép mạ điện nhũ xám. Galvannealed Steel Sheet (GA)

Thép mạ điện nhũ xám được sản xuất bằng phương pháp làm nóng lần hai các lớp mạ để phủ kẽm và vật liệu kim loại lên bề mặt. Nhìn bằng mắt thường sản phẩm có màu xám tro (không phủ dầu) hoặc xám đen (có phủ dầu) không phản ánh sáng.

Mác thép thông thường: SGCC, SGHC, A653, A792,… Tiêu chuẩn: JIS G3302, ASTM A653/CQ, DX51Z/Q195/Q215/Q235,…

Độ dài: từ 0.4mm -> 3.00mm Khổ: 1.000mm, 1.200mm, 1.219mm, 1.250mm, khác (từ 20mm -> 1600mm)

Thép nhũ xám ứng dụng cho các chi tiết cần sơn phủ sau khi tạo hình hoàn chỉnh, dùng trong ngành công nghiệp ô tô , tủ điện…

– Ưu và nhược điểm của thép mạ điện nhũ xám: khả năng chịu sự ăn mòn của môi trường rất cao vì khả năng chống ô xi hóa rất cao, độ bám dính tốt. Sản phẩm có màu xám tro (không phủ dầu), hoặc xám đen (có phủ dầu), , không phản sáng (khác với thép cán nóng đã ngâm tẩy rỉ (PO) cho một độ phản sáng nhất định).